Có thể bạn chưa biết: iPhone 7 256 GB có tốc độ ghi gấp 8 lần phiên bản 32 GB


Sau khi một vài người dùng phản ánh tình trạng tốc độ đọc – ghi giữa hai phiên bản bộ nhớ thấp nhất và cao nhất của iPhone 7 có sự chênh lệch thì các chuyên gia của Apple đã thực hiện bài thử nghiệm để làm rõ vấn đề này.

: iPhone 7 256 GB có tốc độ ghi gấp 8 lần phiên bản 32 GB !


Cấu hình dành cho iPhone 7

Theo đó, vị chuyên gia này đã thực hiện bài thử nghiệm bằng ứng dụng của Apple và cáp kết nối với máy tính để so sánh sự khác nhau giữa khả năng đọc và ghi dữ liệu. Đầu tiên là phần mềm PerformanceTest Mobile được tải trên cửa hàng Apple Store cho cả hai phiên bản 32 GB và 256 GB. Bài test này cho thấy tốc độ đọc của hai phiên bản iPhone 7 qua sử dụng không có quá nhiều khác biệt khi chúng đều có kết quả rất đáng nể đó là 686MB/s cho bản 32 GB ROM và 856MB/s cho bản 256 GB ROM, mặc dù số liệu cho thấy bản bộ nhớ cao hơn cho tốc độ đọc nhanh hơn đến 200 MB/s nhưng trong thực tế sự khác biệt khó để có thể phân biệt được.
 iPhone 7 chính hãng

iPhone 7 đều được cắm cáp kết nối

Tuy nhiên, khi thực hiện bài thử nghiệm tốc độ ghi thì bản 256 GB bộ nhớ trong cho tốc độ nhanh hơn đến 8 lần so với bản 32 GB với kết quả lần lượt là 341MB/s và 42MB/s.
Ở bài test cuối, cả hai phiên bản bộ nhớ của iPhone 7 đều được cắm cáp kết nối với máy tính để sao chép dữ liệu. Ở đây sẽ là một bộ phim có dung lượng 4.2 GB. Kết quả thêm một lần khác biệt khi bản 256 GB áp đảo với tốc độ đo được chỉ 2 phút 34 giây, trong đó bản 32 GB có thời gian lâu hơn với 3 phút 40 giây.
iphone 7 giá rẻ tại maxmobile hà nội

iPhone 7 sở hữu chế độ Flash tốc độ cao

Giải thích cho điều này, chuyên gia từ phía Apple đã cho rằng do sự khác nhau của cấu trúc bộ nhớ Flash. Đối với bản có dung lượng cao hơn, bộ nhớ sẽ được tích hợp nhiều chip NADD Flash đặt song song và khi chạy tác vụ chép, dữ liệu được ghi đồng thời vào cả loạt chip NAND flash để đạt tốc độ tối đa. Có nghĩa là trong cùng một khoảng thời gian, những bộ nhớ trong dung lượng lớn sẽ ghi được nhiều dữ liệu hơn so với loại có mức dung lượng thấp vốn tích hợp ít chip NAND hơn.
Như vậy, không chỉ mang lại không gian lưu trữ lớn hơn mà phiên bản bộ nhớ cao trên iPhone 7 còn cho tốc độ đọc, ghi dữ liệu nhanh hơn so với biến thể có bộ nhớ trong thấp hơn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, sự khác biệt này không quá đáng kể và khả năng mà phiên bản 32 GB thực hiện được cũng quá hài lòng rồi.

>>Video về iPhone 7 bạn sẽ phải ngỡ ngàng vì nó:Có thể bạn chưa biết: iPhone 7 256 GB có tốc độ ghi gấp 8 lần phiên bản 32 GB Có thể bạn chưa biết: iPhone 7 256 GB có tốc độ ghi gấp 8 lần phiên bản 32 GB Reviewed by vi tường on 10/21/2016 09:08:00 CH Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.