Thay mặt kính sau và trước của iphone 5 có khác gì nhau không?


Thay mặt kính iPhone 5 là việc cần thực hiện càng sớm càng tốt khi chẳng may chiếc điện thoại của bạn bị rơi vỡ mặt kính. Tuy nhiên iphone 5 được bao bọc bởi mặt kính sau và trước nên nhiều người thắc mắc không biết thay mặt kính sau và trước của iphone 5 có khác gì nhau không? Bài viết dưới đây sẽ cùng các bạn tìm hiểu vấn đề này.

>>> Mời các bạn xem video: Hướng dẫn thay mặt kính iPhone 5 | 5S bằng những thiết bị đơn giản

Thời gian thay mặt kính trước và sau của iphone 5

Sự khác biệt đầu tiên của việc thay mặt kính iphone 5 trước và sau chính là thời gian thay thế. Mặt kính sau của iphone 5 được ví như một chiếc vỏ để bảo vệ điện thoại. Hơn nữa mặt kính sau của iphone 5 khá tách rời và không liên quan đến phần cứng là mấy. Vì vậy thời gian thay thế vô cùng nhanh chóng và dễ dàng, bạn có thể lấy điện thoại sau 10 đến 20 phút thay mặt kính.

Thay mat kinh iPhone 5
 Thay mặt kính trước iphone 5 đòi hỏi công nghệ hiện đại và thời gian thay thế lâu hơn
Trong khi đó mặt kính trước liên quan đến cả cảm ứng nên nhiều trường hợp khi mặt kính iphone 5 bị hư hại mà không thay ngay dễ gây ảnh hưởng đến cảm ứng và kéo theo phải thay thế cả mặt kính cảm ứng. Vì thế việc tháo mặt kính iphone 5 trước cần phải cẩn thận, nhẹ nhàng để tránh gây hư hại đến mặt kính, màn hình và các phụ kiện khác. Do đó thời gian thay thế mặt kính trước thường kéo dài gấp 3 lần so với thay mặt kính sau của iphone 5. Bạn phải đợi khoảng 30 đến 45 phút mới có thể lấy máy nếu như thay mặt kính trước của dòng iphone.

Mức giá khác nhau giữ thay mặt kính iphone 5 trước và sau

Cùng với quy trình, kỹ thuật thay thế nên mức giá khi thay mặt kính iphone 5 trước và sau có sự khác nhau. Mức giá tùy thuộc vào địa chỉ cũng như kỹ thuật thay theo phương pháp hiện đại hay thủ công. Tuy nhiên mức giá khi thay mặt kính sau của iphone 5 dao động trong khoảng 150.000 đến 200.000 đồng (đã bao gồm cả công). Trong khi đó để thay mặt kính trước của iphone 5 bạn phải chi trả mức giá dao động trong khoảng từ 300.000 đến 600.000 đồng.

Quy trình thay mặt kính trước và sau của iphone 5 khác nhau

Quy trình thay mặt kính iphone 5 trước và sau không giống nhau. Để thay mặt kính sau bạn chỉ cần tháo 2 con ốc ở phía dưới đáy của iphone 5 và trượt nhẹ lên. Sau đó thay mặt kính và lắp ốc vào là hoàn thành. Tự bạn có thể mua mặt kính sau và thay tại nhà bởi thay mặt kính sau hoàn toàn sử dụng phương pháp thủ công.

Thay mat kinh iPhone 5 gia re
Thay mặt kính iphone 5 sau hoàn toàn bằng phương pháp thủ công
Trong khi đó để thay mặt kính trước đòi hỏi đúng kỹ thuật và tay nghề của nhân viên kỹ thuật. Đồng thời quá trình thay thế cần làm sạch lớp keo cũ, loại bỏ bụi bẩn và hiện nay thường sử dụng công nghệ hút, ép chân không mới đảm bảo chất lượng và độ bền đẹp. Vì vậy bạn bắt buộc phải mang ra cửa hàng để thay mặt kính trước.
Như vậy qua đây bạn đã thấy sự khác biệt khi thay mặt kính iphone 5 trước và sau. Hi vọng các bạn sẽ giữ gìn cẩn thận và sử dụng đụng cách để chiếc smarphone luôn được an toàn.
Thẻ mô tả:
Bạn thắc mắc không biết thay mặt kính cảm ứng iphone 5 trước và sau có gì khác nhau không? Bài viết dưới đây sẽ cho các bạn câu trả lời chính xác nhất.

Thay mặt kính sau và trước của iphone 5 có khác gì nhau không? Thay mặt kính sau và trước của iphone 5 có khác gì nhau không? Reviewed by Unknown on 9/08/2016 04:43:00 SA Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.