So sánh iphone 5 lock và quốc tế


So sánh iphone 5 lock và quốc tế là việc làm cần thiết cho những ai muốn sắm một chiếc smartphone đẹp, giá cả hợp lí và tính năng sử dụng tiện lợi. Vậy, khi đặt hai sản phẩm này lên bàn cân, chúng có điểm gì khác biệt?

>>Xem thêm: iPhone Lock là gì? Chọn iPhone 5 Lock hay 4S Quốc Tế?


So sánh iPhone 5 và quốc tế có gì khác biệt

Trong khi iphone 6s và  đang tấn công thị trường di động Việt Nam, thì nhiều khách hàng lại lựa chọn cho mình chiếc điện thoại đời cũ của Apple là iphone bởi giá thành thấp mà hiệu năng tưởng đối ổn. Để đáp ứng nhu cầu của người sử dụng, các nhà phân phối sản phẩm không ngần ngại nhập về những chiếc iphone 5 lock  tung ra thị trường và vô tình nó trở nên cháy hàng.
Nhiều người dùng băn khoăn khi đem so sánh iphone 5 lock và quốc tế, nên lựa chọn sản phẩm nào? Rất dễ để giải đáp thăc mắc này, vì giữa hai phiên bản có nhiều khác biệt.

So sanh dien thoai iPhone 5 lock va quoc temua iphone 6s lock cũ
Iphone 5 lock và quốc tế đọ dáng cùng nhau
Vậy, iphone 5 phiên bản quốc tế là gì? Có thể hiểu đơn giản iPhone 5 phiên bản quốc tế (world) là dòng máy dù đi đến đâu và cho bất cứ sim nhà mạng nào đều có thể sử dụng được.
Còn, iphone 5 lock là gì? Đây là dòng iPhone 5 phiên bản do các nhà mạng cung cấp đi kèm hợp đồng ràng buộc sử dụng mạng cho nên giá mua máy rẻ hơn nhiều so với bản quốc tế vì có như thế nhà mạng mới có thể bán máy là phụ mà chính là có nhiều người sự dụng mạng của mình và thu phí dịch vụ mạng nhưng để có thể phòng ngừa việc người dùng mua máy của họ nhưng không dùng dịch vụ mạng của họ nên các nhà mạng đã khóa mạng các máy này lại để chỉ có thể cho mỗi sim nhà mạng của họ vào và dùng được thôi còn cho sim các nhà mạng khác vào là không dùng được máy không nhận sim.

Khi chúng ta đem so sánh iphone 5 lock và quốc tế thì sao?

Về giá thành

Dĩ nhiên việc bị giới hạn khả năng sử dụng của sản phẩm sẽ đem đến lợi thế cạnh tranh của nhà mạng nên các thiết bị lock sẽ có giác thành thấp hơn so với bản không bị giới hạn ( bản quốc tế hoặc cho Apple chính hãng phân phối ). Với chiếc iphone 5 bản lock giá của máy thường thấp hơn từ 2~3 triệu so với phiên bản quốc tế.

Bản chất

Về cơ bản các máy này đều có cấu hình giống nhau (Tức là phần cứng y chang nhau thị trường nào cũng vậy và ở nước nào cũng vậy) có thể hiểu đơn giản chiếc iPhone được khoá mạng Viettel sẽ không sử dụng được với nhà mạng Vina và ngược lại cũng không sử dụng được tuy nhiên các thông số phần cứng là y chang nhau.  Với bản quốc tế và do chính Apple phân phối thì không có hiện tượng khoá mạng tức là bạn có thể sử dụng được với bất kì nhà mạng nào và ở bất cứ nước nào trên thế giới (Dĩ nhiên là với mạng GSM nhé CDMA là một khái niệm riêng biệt Việt Nam mình không sử dụng mạng này nữa nên mình không nói tới). Về Việt Nam các bạn cần có thêm Sim Ghép để có thể sử dụng được thiết bị với các nhà mạng Việt Nam hoặc mua code unlock tuy nhiên giá thành không hề nhẹ thậm chí vượt cả giá mua máy quốc tế. 

iPhone 5 lock và quốc tế có đôi nét khác biệt
Iphone 5 bản lock và quốc tế có diện mạo không khác biệt

Tính ổn định 

Nhiều người băn khoăn về vấn đề này nên hỏi mình và chỉ có thể nói là máy có độ ổn định gần như ngang bằng với các phiên bản quốc tế hoặc chính hãng. Thế điều gì làm máy không có ổn định bằng? Câu trả lời là do một số tác vụ nhỏ như tra thông tin bằng các mã gọi nhanh như *101# thường gắn liền với các dịch vụ ở các nhà mạng nước ngoài nên nó không thể sử dụng được với nhà mạng Việt Nam (Có thể Jaibreak để sửa lỗi này nếu các bạn thích). Còn lại tất cả các tác vụ các hoạt động khác đều giống với bản quốc tế. Lưu ý khi sử dụng iphone 5 lock này đừng nên nâng cấp phần mềm bởi máy có khả năng sẽ không nhận và hoạt động với sim ghép nữa. 

Dùng sim ghép cho điện thoại iPhone

Sim ghép dành cho iPhone 5 lock
Sim ghép dành iphone 5 lock

Không chỉ có iphone 5, mà đối với các dòng sản phẩm của Apple, thì bản lock và bản quốc tế dều được đem ra so sánh. Khi so sánh iphone 5 lock và quốc tế thì luôn  sẽ giúp bạn có thể suy nghĩ thật kĩ trước khi quyết định mua sản phẩm nào để phù hợp với khả năng kinh tế và mục đích sử dụng.
So sánh iphone 5 lock và quốc tế So sánh iphone 5 lock và quốc tế Reviewed by Unknown on 5/28/2016 07:29:00 SA Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.