iphone 5 bản lock NhậtIPhone 5 bản lock Nhật là phiên bản điện thoại được nhiều người sử dụng trong thời gian vừa qua, với giá thành hợp lí. Tuy nhiên, khi đứng cạnh bản quốc tế, sản phẩm này cũng có những điểm khác biệt khá rõ.

>>Xem thêm: Hướng dẫn chọn mua và phân biệt iPhone 5 Lock NhậtApple luôn biết cách làm mới thị trường di động bằng việc tung ra hàng loạt các sản phẩm mới. Hiện hành đang là 6s và 6s plus nhận được rất nhiều lời khen từ phía các chuyên gia công nghệ cũng như người sử dụng. Phải kể đến một điều đặc biệt là các dòng sản phẩm của Apple tại Việt Nam đều đắt khách khi có tới hai sự lựa chọn là bản lock và bản quốc tế.
Trong số đó, iphone 5 bản lock Nhật đã gây được tiêng vang lớn trên thị trường di động Việt Nam trong thời gian qua. Chúng ta hãy cùng làm một phép so sánh sản phảm này với bản quốc tế để giúp nhiều khách hàng trả lời câu hỏi rằng, có nên mua iphone 5 bản lock Nhật hay không.

Dien thoai iPhone 5 ban lock nhat
Nên mua iPhone 5 bản quốc tế hay bản lock?

Iphone lock và iphone quốc tế có gì khác nhau?

Iphone 5 quốc tế:

Đối với iphone bản quốc tế thì các bạn có thể sử dụng được tất cả những sim của nhà mạng nào vì nó không bị khóa bởi các nhà mạng.

Iphone 5 lock:

Iphone lock là iphone bị khóa bởi nhà mạng phân phối nó và nó chỉ có thể dùng sim của chính nhà mạng bán máy ra. Tuy nhiên, ưu điểm của iphone bản lock là nó có giá thành rẻ hơn bản quốc tế khoảng 1 đến vài triệu đồng. Do đó, nó thu hút được đông đảo người tiêu dùng tại Việt Nam . Để nó có thể hoạt động như bản quốc tế thì các bạn phải sử dụng sim ghép để unlock (mở mạng).

Sử dụng sim ghép để unlock

Sim ghép là một loại sim có xuất xứ từ thị trường Trung Quốc, chiếc sim ghép này nó có khả năng đánh lừa chiếc điện thoại IPhone bản lock để nó có thể sử dụng được tất cả các mạng khác nhau. Tuy nhiên, sau khi unlock bằng sim ghép thì bạn sẽ không thể tránh khỏi một số lỗi phát sinh gây phiền phức cho người tiêu dùng như vấn đề hao pin nhanh, lỗi danh bạ, lỗi mất sóng, lỗi kiểm tra tài khoản, lỗi nhắn tin…
Hiện nay, người dùng chỉ cần bỏ ra 200 nghìn đồng là có thể sở hữu một chiếc sim ghép và từ đó có thể biến chiếc iPhone lock thành iPhone world. Tuy nhiên nó vẫn không hoàn hảo như chiếc iPhone quốc tế thực sự mà nó đem lại cho bạn khá nhiều sự bất tiện khi sử dụng cụ thể như bạn không thể kiểm tra tài khoản theo cách thông thường *101#.
Bên cạnh đó mỗi đời sim chỉ có thể dùng được trên 1số baseband nhất định, khi các bạn cập nhật hệ điều hành iOS mới, App đều updeat baseband khác so với bản trước đó. Do đó buộc người dùng phải giữ baseband khi tiến hành nâng cấp hệ điều hành iOS để sim có thể tương thích với thiết bị.

Sim ghep cho iphone 5 ban lock

Sim ghép được lắp vào chiếc iphone 5 lock Nhật

Khi setting bạn phải chờ đến khi firmware đó chắc chắn được mở khóa và hoạt động ổn định nếu các bạn không muốn thiết bị của mình trở thành cục sắt. Và các bạn cũng phải hứng chịu những lỗi không may có thể xảy ra sau khi unlock tuy nhiên điều này hiếm khi xảy ra.
Nếu các bạn dùng iphone 5 bản lock Nhật thì có thể sẽ tiết kiệm được vài triệu đồng nhưng những hạn chế mà nó mang lại cũng không hề ít. Tuy nhiên, hiện nay sim ghép cũng đang dần được các nhà phát triển cải tiến hoàn thiện hơn vì vậy có thể không bao lâu nữa thì ranh giới giữa iPhone khóa mạng và iPhone bản quốc tế sẽ được xóa nhòa dần.
Như vậy, khi so sánh hai phiên bản lock và quốc tế dành cho iphone 5, khách hàng sẽ cảm thấy dễ dàng hơn trong việc lựa chọn cho mình một chiếc smartphone tốt nhất.

iphone 5 bản lock Nhật iphone 5 bản lock Nhật Reviewed by Unknown on 5/26/2016 07:08:00 SA Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.